Vàng nhảy vọt Đô la Mỹ giảm trên NFP Bỏ lỡ Fed Thì thầm Vẫn là một thỏa thuận đã hoàn thành

Vàng nhảy vọt Đô la Mỹ giảm trên NFP Bỏ lỡ Fed Thì thầm Vẫn là một thỏa thuận đã hoàn thành

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã buộc thị trường vàng rơi vào tình trạng quá tải và giá vàng tăng đột biến gần đây hiện đang đạt được bước tiến của nó. Đây thực sự là một tin tốt cho những nhà đầu tư đã và đang chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tham gia vào thị trường kim loại quý và kiếm một số lợi nhuận. Và thời điểm không thể tốt hơn khi các vấn đề nợ của châu Âu đang trở nên tồi tệ hơn và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang ám chỉ rằng họ có thể bắt đầu giảm bớt sự kìm kẹp đối với nền kinh tế Mỹ. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì đằng sau động thái mới nhất này trên thị trường.
Chỉ số chính đầu tiên mà chúng ta cần xem xét đến ở dạng của người Trung Quốc. Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất và là nước tiêu thụ kim loại quý lớn thứ hai thế giới. Điều đó có nghĩa là nếu Trung Quốc đột ngột bắt đầu mua vàng, họ sẽ ngay lập tức tăng giá vàng trên thị trường tự do khiến vàng trở nên đắt hơn. Việc Chính phủ Trung Quốc mới đây tuyên bố sẽ tăng hạn ngạch kinh doanh vàng cũng có khả năng làm tăng giá vàng. Chỉ số tổng hợp Thượng Hải gần đây đã đạt mức cao mới và mặc dù đây là một dấu hiệu tích cực đối với kim loại quý, nhưng cần nhớ rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu khi các thương nhân Trung Quốc mua vàng như một cách để giao dịch.
Nếu người Trung Quốc thực sự mua một lượng lớn vàng, điều này sẽ có tác động rất mạnh đến thị trường vàng và có thể đẩy giá lên cao ngất ngưởng. Mặt khác, nếu Trung Quốc không làm như vậy và Mỹ quyết định rút lui khỏi thỏa thuận hoán đổi tiền tệ đã hứa với châu Âu, thì chúng ta sẽ dẫn đến một số tổn thất toàn cầu lớn trên thị trường vàng. Có một số chỉ số cho thấy rằng kiểu bán tháo toàn cầu khổng lồ này có thể xảy ra rất sớm. Ví dụ, một tin đồn rất mạnh là chính phủ Trung Quốc đang xem xét một thương mại lớn với Mỹ để giúp giải quyết các khoản nợ của họ. Vài năm trước, tin đồn nói rằng người Trung Quốc sẽ bán tất cả vàng dự trữ của họ cho Mỹ và định cư ở đó nhưng điều đó đã không bao giờ thành hiện thực.
Một chỉ báo khác cho thấy sự bán tháo lớn trong dự trữ vàng đến từ các thị trường thế giới và các ngân hàng trung ương. Trên thực tế, một số ngân hàng trung ương đã đưa ra các tuyên bố chỉ ra rằng họ có thể thực hiện một hành động tương tự. Những hành động này chủ yếu được thiết kế để tái cân bằng thị trường vàng quốc tế cũng như hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Nếu những nỗ lực này không hiệu quả, thì sự chú ý của thế giới sẽ chuyển sang các thị trường tài chính khác có tác động tiêu cực đến thị trường vàng.
Vàng đóng một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là nó cũng là một mặt hàng chính ở nước sở tại của hầu hết những người tiêu dùng công nghiệp trên thế giới. Ví dụ, Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn nhất và Ấn Độ là nước lớn thứ hai. Nếu tất cả các quốc gia này quyết định bán hết vàng dự trữ của họ, thì giá vàng chắc chắn sẽ giảm trên toàn thế giới.
Có một số lý do giải thích cho sự tăng giá gần đây của vàng. Trước hết, môi trường giao dịch rất phức tạp với rất nhiều người chơi trên thị trường. Một thực tế đơn giản khác là vàng đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực thương mại mà còn trong lĩnh vực chính trị. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới coi vàng là tài sản quốc tế, đó là lý do tại sao họ đầu tư vào các mỏ vàng trên khắp thế giới. Nếu tất cả mọi người đều bán vàng của họ cùng một lúc, thì giá vàng chắc chắn sẽ giảm.