Triển vọng giá vàng – Vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự, tâm lý vẫn duy trì Nega

Triển vọng giá vàng – Vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự, tâm lý vẫn duy trì Nega

Với quá nhiều bất ổn trên thị trường tài chính, hầu hết các nhà đầu tư thậm chí không xem xét khả năng nắm giữ vàng, chưa nói đến việc cố gắng dự đoán triển vọng giá vàng. Tuy nhiên, điều này đã không giữ chân các nhà đầu tư hạng sang; trên thực tế, họ thường tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận trên thị trường vàng có sẵn cho họ ngày nay.

Mặc dù có thể không dự đoán được triển vọng giá vàng, bạn vẫn có thể tận dụng mức giá thấp bằng cách đầu tư vào kim loại này với mức giá thấp hơn những gì bạn thực sự trả cho nó. Vấn đề chính nằm ở việc xác định các mặt hàng vàng có giá thấp và lựa chọn chúng khi giá giảm. Điều này có thể rất khó trong tình huống hiện tại, với nhiều người mua hơn người bán.

Nhưng nếu bạn biết cách nhìn và cách phân tích thị trường, bạn sẽ dễ dàng xác định được điểm yếu của thị trường và mua với giá thấp hơn thị trường đang định giá. Và điều tốt về tình hình là, khi giá giảm, khoản đầu tư của bạn vào kim loại sẽ tăng lên! Dưới đây là một số lời khuyên cho những người đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu với khoản đầu tư vào vàng của họ. Và hãy nhớ rằng giá thấp không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt để đầu tư.

Mẹo đầu tiên cho những ai đang có ý định mua vàng với giá thấp hơn giá hiện tại là xem giá vàng đã giảm ở đâu trong quá khứ. Giá có giảm vì suy thoái, chiến tranh hay bất kỳ sự kiện chính trị nào khác không? Nếu giá đang giảm với dự đoán về một điều gì đó lớn, bạn nên lo lắng vì điều này có thể cho thấy xu hướng giảm giá dài hạn.

Nếu giá giảm về cơ bản, có thể là do thị trường đang thiếu kim loại. Nếu có một nguồn cung tăng lên, thì giá cả sẽ tự nhiên tăng lên. Nhưng nếu nguồn cung ít hơn, giá cũng có thể sẽ giảm.

Khi giá giảm trong dự đoán suy thoái hoặc một loại sự kiện tiêu cực khác, điều quan trọng cần nhớ là giá cũng bị ảnh hưởng bởi tâm lý trên thị trường. Khi tâm lý thay đổi, giá cũng có khả năng thay đổi, mặc dù rất khó xác định liệu nó sẽ tăng hay giảm.

Một mẹo khác dành cho những người muốn mua vàng với giá thấp hơn giá hiện tại là nghiên cứu các biến động giá trong quá khứ và xu hướng của giá vàng. Không có chỉ báo nào tốt hơn về tình cảm của thị trường ngoài biến động giá trong vài tháng trước. Nếu giá đang có xu hướng giảm trong một thời gian khá dài, thì bạn đang nhìn vào một thị trường trầm cảm có dấu hiệu thiếu hụt.

Khi nhìn vào thị trường, bạn có thể mua với giá thấp hơn giá hiện tại bạn đang trả để mua với dự đoán về triển vọng giá vàng sẽ giúp bạn phá vỡ ngưỡng kháng cự và kiếm tiền. Điều quan trọng cần nhớ là giá vàng đã giảm đều đặn trong vài năm và có thể là khôn ngoan nếu bắt đầu sớm.