Triển vọng đô la Úc: AUD / USD, AUD / JPY có nguy cơ đặt cược dài

Triển vọng đô la Úc: AUD / USD, AUD / JPY có nguy cơ đặt cược dài

Bạn đã nghĩ về Đô la Úc dài và Đô la Úc ngắn chưa? Chà, nếu bạn đã cân nhắc điều đó thì có lẽ bạn nên xem xét lại bởi vì tỷ giá này không chỉ rất nhạy cảm với mức độ mà nó có thể đã đi quá xa, mà còn có thể tạo ra hoặc phá vỡ danh mục tài chính của bạn.

Lần tới khi bạn muốn sử dụng đô la của mình cho một cái gì đó, hãy xem xét rằng giá trị thực của tiền của bạn dựa trên tỷ giá hối đoái mà các loại tiền tệ khác tuân theo. Trong vài năm tới khi giá trị trên bầu trời của đồng đô la Mỹ, bạn có khả năng mất rất nhiều tiền. Nhiều nhà đầu tư đã mất tất cả tiền tiết kiệm do những đồng đô la tăng mạnh này.

Nếu bạn muốn sử dụng đô la của mình cho việc mua nhà, hãy cân nhắc rằng điều kiện tương tự này có thể xảy ra với danh mục đầu tư của bạn và nhiều tài sản khác. Chúng ta đang ở thời điểm mà các nhà đầu tư đã lấy rất nhiều giá trị tiền tệ này để được cấp và bây giờ họ không biết họ có thể đi cao đến mức nào.

Điều này có thể đúng khi nói đến đồng đô la Mỹ, nhưng bạn có thể mong đợi nhiều biến động hơn với đồng đô la Úc. Đồng tiền hiện đang ở mức cao kỷ lục và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự hoảng loạn tiền bạc xảy ra ở Phố Wall.

Các quy tắc cũ của kinh tế học cho rằng giá trị của đồng đô la tăng lên. Khi giá trị của đồng đô la tăng lên, giá trị của mọi thứ cũng sẽ tăng lên và sẽ có một sự gia tăng rất lớn trong nhu cầu đô la toàn cầu.

Lý do giá trị ngày càng tăng của đồng đô la là vì có quá nhiều nhu cầu đối với chúng trên khắp thế giới. Trong những năm qua, đã có một số trường hợp các quốc gia yêu cầu đô la Mỹ giao dịch bằng tiền riêng của họ.

Chỉ riêng trong năm ngoái, đã có trường hợp các quốc gia yêu cầu đô la để giao dịch tiền tệ của họ và trong quý cuối năm 2020, nền kinh tế thế giới chắc chắn rơi vào tình trạng khẩn cấp. Mọi người cần đô la để mua hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới.

Khi chính phủ Hoa Kỳ chọn in rất nhiều tiền dưới dạng đồng bạc xanh, điều này khiến mọi người trên khắp thế giới mua, bán và thậm chí đầu tư vào đồng bạc xanh. Điều này tạo ra một sự bùng nổ và khiến mọi người có thể đầu tư tiền của họ dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bây giờ đồng bạc xanh đã sụp đổ, áp lực phải tìm lại một số hình thức ổn định. Với giá trị của đồng đô la ở mức cao mọi thời đại, tất cả các hình thức đầu tư và tài sản tiền tệ đều phải đối mặt với rủi ro lớn.

Một trong những cách tốt nhất để tránh mọi mất mát là đa dạng hóa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần đa dạng hóa phân bổ tài sản của mình trong suốt các hình thức đầu tư khác nhau mà bạn có thể có.

Trong vài năm qua, đồng đô la Úc có xu hướng kiếm lợi nhuận khi đồng bạc xanh cao. Với giá trị của đồng đô la luôn ở mức cao nhất hiện nay, đa dạng hóa có thể là một trong những cách thông minh nhất để bảo vệ bạn khỏi tương lai.