OPEC là gì

OPEC là gì

OPEC là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường dầu mỏ và năng lượng thế giới, thì không có thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ để bắt đầu suy nghĩ về câu hỏi này.

OPEC là một tổ chức quốc tế của các nước sản xuất dầu được tổ chức bởi 14 nước sản xuất dầu. Được thành lập vào năm 1960 tại Cairo bởi 5 thành viên ban đầu, tổ chức này đã mở rộng bao gồm các quốc gia khác cũng như những người không phải thành viên kể từ đó.

Mục đích cơ bản của OPEC là tăng nguồn cung dầu vào thị trường dầu mỏ để giảm giá của nó. Về bản chất, tổ chức sử dụng quyền lực của mình để quyết định giá dầu phải như thế nào. Để đạt được mục tiêu này, OPEC đưa ra báo cáo dầu hàng tháng cung cấp thông tin về thị trường dầu khí.

Có hai cách mà thị trường dầu khí bị ảnh hưởng bởi OPEC. Đầu tiên, tổ chức sẽ quyết định giảm lượng dầu cung cấp ra thị trường. Thứ hai, OPEC có thể quyết định tăng lượng dầu cung cấp ra thị trường. Lựa chọn thứ hai này thường được sử dụng khi giá đang giảm hoặc khi nguồn cung dầu đang ở mức thấp.

Để bạn hiểu OPEC là gì, bạn cần biết nó có tác động gì đến thị trường dầu mỏ. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng OPEC không phải là nguồn cung cấp dầu duy nhất cho thị trường. Trên thực tế, một số quốc gia khác cũng có trữ lượng dầu của riêng mình và dựa vào nguồn cung dầu của OPEC để tiêu thụ hàng ngày.

Khi tổ chức quyết định cắt giảm nguồn cung dầu, giá dầu đi xuống và đó là lý do tại sao nhiều người đặt câu hỏi: OPEC là gì? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể được tìm thấy trong dầu, các báo cáo mà tổ chức cung cấp. Các báo cáo này được phát hành khá kịp thời và thường cung cấp một số thông tin rất quan trọng về thị trường dầu khí. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về thị trường dầu khí khi đọc các báo cáo này.

Thông tin được cung cấp trong các báo cáo này rất quan trọng vì nó giúp bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động của thị trường dầu khí. Nếu bạn muốn biết thêm về tổ chức, thì bạn nên nắm giữ một trong các báo cáo dầu mà họ gửi hàng tháng. Các báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn những tin tức mới nhất về thị trường dầu khí cũng như một số thông tin cơ bản về OPEC. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao tổ chức tồn tại và cách nó hoạt động.

Nếu bạn muốn biết tại sao giá dầu giảm, thì bạn nên tìm hiểu từ các báo cáo này rằng giá dầu đã giảm. do nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố kinh tế như giảm nhu cầu, các yếu tố chính trị như chiến tranh ở các quốc gia khác và tham nhũng dầu mỏ ở một số quốc gia, và thậm chí cả các yếu tố môi trường.

Ví dụ, vào tháng 11 năm 2020, tổ chức này đã buộc phải giảm sản lượng sau khi giá dầu giảm vì thiếu nguồn cung. Giá dầu giảm này xảy ra do các quốc gia Ả Rập cung cấp hầu hết dầu ra thị trường đã không sản xuất đủ dầu để đáp ứng nhu cầu. Kết quả là họ đã giảm mức sản xuất của mình.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group