Nasdaq 100 Mức kháng cự cao kỷ lục, AUD / USD chuyển sang RBA Tiếp theo

Nasdaq 100 Mức kháng cự cao kỷ lục, AUD / USD chuyển sang RBA Tiếp theo

Mức kháng cự cao kỷ lục 100 Nasdaq, AUD / USD chuyển sang RBA Tiếp theo? Chỉ số S&P 500 và Dow Jones không đi đến đâu gần mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay và có vẻ như Nasdaq có thể đạt một mức kỷ lục trước khi kết thúc năm nay.

Nền kinh tế Australia đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế toàn cầu. Thâm hụt thương mại của chúng ta đang ở mức cao kỷ lục, đồng đô la Úc mạnh so với đô la Mỹ và chúng ta có một đồng tiền mạnh, đồng đô la Úc mạnh nhất trong tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới. Điều này có nghĩa là chúng ta nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu, điều này có lợi cho nền kinh tế Australia, nhưng cũng có nghĩa là thâm hụt thương mại của chúng ta tiếp tục tăng. Chúng tôi hiện đang giao dịch trên 3 nghìn tỷ đô la mỗi tháng.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất lên mức thấp lịch sử của họ trong những năm gần đây, và nếu đồng đô la Úc bắt đầu giảm giá so với đô la Mỹ và nền kinh tế Úc tiếp tục thâm hụt thương mại. Trong kịch bản này, Nasdaq có thể sẽ làm theo, và S&P và Dow sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Nhiều người cho rằng đồng đô la Úc hiện đang được định giá quá cao do mức nợ chính phủ cao, nhưng cũng có rất ít tiền được tạo ra ở Úc và nhiều ngân hàng đang thực sự thua lỗ khi cho khách hàng nước ngoài vay. Các ngân hàng vẫn đang giữ nhiều đô la Úc, nhưng họ đang giữ chúng trong các két an toàn chứ không phải trên thị trường tiền tệ.

Khi các chính phủ hoặc ngân hàng trung ương bắt đầu in tiền để tài trợ cho các chương trình chi tiêu thâm hụt, số tiền họ in ra sẽ chảy qua nền kinh tế như một dòng sông và ngân hàng trung ương hoặc chính phủ in tiền sẽ sử dụng số tiền đó để mua tài sản để đảm bảo vị thế của mình trên thị trường. Một khi ngân hàng trung ương bắt đầu mua tài sản, nhu cầu sẽ tăng lên và giá của những tài sản đó sẽ tăng trên thị trường.

Khi ngân hàng trung ương hoặc chính phủ in tiền bắt đầu mua tài sản và tạo ra nhiều nguồn cung tiền tệ hơn, giá của tiền tệ, cả trong nước và quốc tế, sẽ bắt đầu giảm giá. Trong tình huống như thế này, khi giá của hàng hóa mà hầu hết mọi người đầu tư bắt đầu giảm trên thị trường, thị trường, chúng sẽ trở nên ít giá trị hơn khi mọi người nhận ra rằng họ không thể giữ được số tiền mà họ đã tạo ra. không khí.

Khả năng khác là đô la Úc và S&P và Dow sẽ bắt đầu giảm so với đô la Mỹ khi nền kinh tế Úc tiếp tục thâm hụt thương mại mở rộng và các ngân hàng trung ương tiếp tục mua tài sản trong nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu đồng đô la Úc tiếp tục giảm giá, sẽ là một ý tưởng tồi đối với các nhà đầu tư khi giữ đô la Úc của họ vì họ sẽ phải trả chi phí cao hơn cho các khoản đầu tư của mình khi giá trị của đồng tiền này giảm so với đô la Mỹ tăng lên.

Điều quan trọng cần nhớ là các ngân hàng trung ương không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được và một số người trên thị trường nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất thấp, vì vậy sẽ là rủi ro khi đầu tư vào nhiều loại tài sản nằm trong két an toàn, chẳng hạn như trái phiếu, cổ phiếu và kho bạc. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương có xu hướng thay đổi chính sách của họ một cách thường xuyên, vì vậy rất khó để biết Fed hoặc Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đi theo con đường nào và có thể khó biết họ sẽ đi theo hướng nào. hàng tháng.