Euro đứng ở vị trí hỗ trợ quan trọng khi đồng đô la Mỹ có vẻ sẽ trở lại

Euro đứng ở vị trí hỗ trợ quan trọng khi đồng đô la Mỹ có vẻ sẽ trở lại

Đồng Euro đang có những bước tiến vững chắc từ dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 92. Nó đã vượt qua nó và hiện trở lại mức cao nhất trong gần bốn năm.

Đây là một chuyến đi thú vị cho đồng Euro kể từ khi nó bắt đầu giao dịch vào cuối năm 2020. Đã có lúc nó rất thấp nhưng đã trở nên rất cao ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Giá trị của nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 1,36 trước khi leo trở lại và hiện vẫn cao hơn mức hỗ trợ chính là 92.

Vấn đề với giai đoạn đầu đó là dẫn đến một nhận thức sai lầm rằng Euro sẽ tiếp tục là một loại tiền tệ ổn định, ít nhất là trong tương lai gần, nhưng đó không phải là trường hợp ngày hôm nay. Có một số nền tảng kinh tế yếu kém ở châu Âu và các quốc gia khác đã tác động đến đồng Euro, khiến nó dễ bị tăng lãi suất hoặc nền kinh tế suy yếu. Vì vậy, mặc dù việc giao dịch với mặt trái trong thời gian ngắn là rất tốt, nhưng việc giữ nó để kiếm lợi nhuận sẽ có thể phản tác dụng.

Đồng Euro có vẻ như có thể đang tăng vì đồng đô la Mỹ. Đây là một điểm yếu theo một hướng nhưng nó không đủ mạnh để áp đảo sức mạnh tại Euro. Nhưng, nếu đồng đô la Mỹ mạnh lên và đồng Euro cũng vậy, thì đồng tiền này có thể sẽ mạnh hơn khi nó chuyển sang mức $ 1,40.

Nếu đồng Euro tăng lên trên 92, nó có thể trông giống như một ‘sự trở lại’ khác và mọi người đều muốn về sớm. Tuy nhiên, người ta nên nhận ra rằng giá không thực sự tăng thêm một xu. Đầu tiên giá phải giảm xuống dưới mức hỗ trợ của nó. Yếu tố sợ hãi có thể đẩy giá đồng Euro xuống gần mức hỗ trợ nhưng không có cách nào để dự đoán điều gì sẽ xảy ra sau khi hỗ trợ bị phá vỡ.

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ mạnh mẽ đó có thể khiến đồng Euro tăng lên trên mức cao nhất. Sau đó, khi giá trị của đồng Euro tăng lên gần mức kháng cự của mốc 95,0, đồng đô la Mỹ có thể trở nên mạnh mẽ trở lại và tăng sức mạnh của đồng Euro. Do đó, các nhà giao dịch có thể mong đợi mất tiền ở cả hai phía của giao dịch.

Tôi nghĩ rằng biểu đồ này minh họa lý do tại sao nhiều người đã phấn khích về sức mạnh của đồng đô la Mỹ sau sự phục hồi mạnh mẽ. Mặc dù sự thật là sức mạnh của đồng Euro có thể thúc đẩy đồng đô la, nhưng đó không nhất thiết là một xu hướng sẽ tiếp tục.

Có nhiều sự không chắc chắn về các chi tiết về những gì sẽ xảy ra tiếp theo khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi từ sự phục hồi mạnh mẽ. Nhưng, trong khi sự thật là đồng đô la Mỹ đã tăng giá trong hai năm qua, điều quan trọng là phải hiểu những sự tăng giá mạnh mẽ đó sẽ ảnh hưởng đến giá tiền tệ trong ba năm tới và hơn thế nữa.

Rất có khả năng giá của đồng Euro có thể tiếp tục giảm xuống khi quá trình phục hồi hoàn tất và đồng đô la tăng lên. Điều này có nghĩa là một vị trí dài sẽ là một ý tưởng tồi. Cũng có khả năng Euro có thể đảo ngược các động thái của mình để tăng cường lên trên mức cao nhất trong tương lai và sau đó cuối cùng trở lại phạm vi trước đó sau khi quá trình phục hồi hoàn tất.

Điều tốt nhất cho những người hiện đang giao dịch Euro là giữ cho đến khi thời điểm thích hợp. Đối với những người mới bắt đầu, bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để khám phá khả năng của các vị trí ngắn, nhưng chúng chỉ nên được sử dụng khi thời gian phù hợp và rủi ro bị hạn chế.

Không có gì sai khi lấy một số lợi nhuận từ nhược điểm trong xu hướng giao dịch đi ngang cho đồng Euro. Nhưng, sẽ thật ngu ngốc khi nhảy vào và bán một vị trí đang phát triển. Một khi đột phá xảy ra, sẽ rất khó để đảo ngược xu hướng.

Chiến lược tốt nhất là tránh sự phục hồi mạnh mẽ và cho phép EURO phục hồi trở lại nơi bắt đầu, cho phép nó đạt được mục tiêu giá hấp dẫn, chẳng hạn như mức tăng cao hàng ngày. Và, sau đó xem như các cuộc biểu tình tiền tệ trong những tuần tới.