Dự báo thị trường chứng khoán quý III: Mối quan tâm của Covid và chính sách của Fed để đụng độ

Dự báo thị trường chứng khoán quý III: Mối quan tâm của Covid và chính sách của Fed để đụng độ

Cuộc chiến thị trường chứng khoán hiện nay là đỉnh điểm của nhiều tháng tin đồn và đầu cơ, khiến thị trường chứng khoán sụp đổ xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Các sự kiện gần đây đã góp phần làm giảm đáng kể chỉ số Dow và S & P 500. Và bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao.

Thứ tư tới, giới truyền thông chắc chắn sẽ nổ tung Tổng thống Obama vì tuyên bố trong cuộc họp báo mới nhất của ông rằng nước này đang đạt mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, thực tế là thị trường chứng khoán đã trải qua mức thấp kỷ lục, điều này khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu Tổng thống Obama có thể kiểm soát các sự kiện trên Phố Wall đến mức nào.

Nhiều người tin rằng cuộc tranh cãi này đang được Đảng Cộng hòa khai thác để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử tổng thống. Trước đây, George W. Bush từng có một tình huống tương tự với ý tưởng rằng xếp hạng phê duyệt của ông tăng cao đến mức ông có thể “kiểm soát” nền kinh tế và cho phép sự phục hồi kinh tế tiếp tục.

Sau chiến dịch tranh cử tổng thống, các thị trường bắt đầu hồi phục khi các thị trường tập trung vào cuộc bầu cử tổng thống, và kể từ đó đã đạt mức cao mới. Trên thực tế, các thị trường hiện đang tăng hơn 40% so với thời điểm hiện tại khi các thị trường bắt đầu có một cú hích trên các tiêu đề.

Sự phân nhánh của những sự kiện gần đây đã gây hoang mang cho các nhà đầu tư và thương nhân. Sau khi mất khoản đầu tư, nhiều nhà đầu tư hiện đang cố gắng lấy lại một số khoản đầu tư của họ. Kết quả cuối cùng là tạo ra một sự giẫm đạp cho sự an toàn của khoản đầu tư của họ vào thị trường chứng khoán.

Số lượng cổ phiếu là một vấn đề lớn và do đó, khối lượng của thị trường chứng khoán đã tăng vọt. Tuy nhiên, có những vấn đề với tình huống này vì nó không đơn giản như mua một vài cổ phiếu để bắt đầu đầu tư của bạn. Hầu hết các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường chứng khoán làm như vậy bởi vì họ muốn tận dụng sự bùng nổ của thị trường.

Do đó, mặc dù cổ phiếu đắt đỏ và rủi ro, đó là một bước đi thông minh để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bạn sẽ có thể thu lợi nhuận từ nền kinh tế và thị trường tăng trưởng, đồng thời tận dụng lợi thế của việc đầu tư liên tục vào thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đầu tư vào một hoặc hai cổ phiếu cụ thể, bạn sẽ thấy rằng chiến lược này thực sự sẽ khó khăn hơn một chút so với việc chỉ mua một hoặc hai cổ phiếu.

Trong những tháng trước, đầu tư chứng khoán khá dễ dàng và bạn thực sự có thể mua cổ phiếu trong những tháng đó và tất cả chúng sẽ cùng phát triển. Tuy nhiên, trong nền kinh tế hiện tại, thị trường chứng khoán đã phát triển lớn đến mức loại hình đầu tư này sẽ không còn hoạt động nữa.

Sự gia tăng của thị trường chứng khoán đã dẫn đến một sự vội vàng cho sự an toàn của các khoản đầu tư và cổ phiếu của bạn. Lý do tại sao điều này xảy ra là vì các phương tiện truyền thông tập trung vào thị trường chứng khoán rằng tất cả niềm tin và niềm tin mà mọi người có trong thị trường chứng khoán đã bốc hơi.

Vì vậy, bây giờ, các nhà đầu tư đang nắm lấy cơ hội và mua trái phiếu thay vì mua cổ phiếu và trái phiếu là những khoản đầu tư an toàn nhất trên thị trường. Kết quả là, khi họ quyết định bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán, họ sẽ chỉ tham gia với một hoặc hai công ty thay vì mua hàng trăm cổ phiếu sẽ sớm mất giá trị.

Thực tế là thị trường chứng khoán rộng lớn và phức tạp, đặc biệt là với các gói kích thích mà chính phủ đã đưa ra, khiến nỗi sợ hãi càng trở nên tồi tệ hơn. Điều này là do thực tế là các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã làm tăng chi phí vay, làm cho lãi suất cao hơn.

Khi nhiều nhà đầu tư hoảng loạn và sợ hãi về nền kinh tế, họ ít có khả năng tham gia vào thị trường chứng khoán và điều này khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu sao lưu khoản đầu tư của mình, bạn nên bắt đầu bằng cách chọn một số công ty khác nhau để đầu tư vào hoạt động tốt và không chỉ dựa vào một hoặc hai công ty.