Dự báo giá vàng: Mức giá thấp hơn, Lo ngại rủi ro kéo dài để tăng XAU

Dự báo giá vàng: Mức giá thấp hơn, Lo ngại rủi ro kéo dài để tăng XAU

Giá vàng thường thấp, điều đó có nghĩa là nhiều người ở lâu trên thị trường lo ngại về việc thị trường sẽ phản ứng thế nào với sự sụt giảm thêm của đồng đô la. Tuy nhiên, tỷ lệ thấp hơn, ác cảm rủi ro kéo dài và mong muốn liên tục nắm giữ tài sản đều có thể phối hợp với nhau để thúc đẩy thị trường tăng trưởng mạnh miễn là có hoàn cảnh phù hợp.

Lý do tại sao nhiều người không quan tâm đến xu hướng giảm giá trên thị trường vàng là vì họ xem quan điểm của người dự báo là “Dự báo số không”. Đây là thách thức lớn đối với bất kỳ thị trường tăng giá nào ngay từ đầu. Lý do là, không giống như cổ phiếu hoặc trái phiếu, chỉ đạt được giá trị phù hợp với hiệu suất của chỉ số cơ bản, kim loại quý vẫn giữ nguyên trong suốt chu kỳ thị trường.

Nhiều nhà đầu tư thấy vấn đề này khó hiểu và không coi đó là mối đe dọa lớn đối với khoản đầu tư của họ. Một số người thậm chí còn cho rằng sự xuất hiện của một nhà dự báo cung cấp dự báo giá vàng có thể khiến kim loại quý trở thành bong bóng vỡ trong vài tuần.

Nếu định giá hiện tại trên thị trường cao hơn, các nhà đầu tư có thể cảm thấy rằng họ đang bị buộc phải nắm giữ các khoản đầu tư đã được định giá quá cao, nhưng họ sẽ hài lòng với thực tế là thị trường vẫn tăng. Vấn đề của họ là thực tế là các định giá hiện tại gần với mức thấp từ các chu kỳ trước đây, khi một số giá thậm chí còn thấp hơn so với giá hiện tại.

Kết quả là, mặc dù thị trường chưa có kinh nghiệm tốt, các nhà đầu tư khó có thể tận dụng tất cả vàng và bạc giá rẻ mà họ có thể có được. Thay vào đó, họ có xu hướng tích trữ tiền của họ thay vì làm việc đó. Nó đã trở thành một vòng luẩn quẩn.

Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách làm bài tập về nhà của bạn và khám phá chính xác những gì gây ra giá trị thấp. Ví dụ, thị trường đã giảm sau khi suy yếu kinh tế? Nếu câu trả lời là có, bạn cần tìm hiểu tại sao lại như vậy, và nếu bạn có thể làm như vậy, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để tận dụng những cơ hội này.

Bạn cũng cần tìm một dự báo giá vàng để xác định xem các vị trí dài của bạn có thực sự có lãi hay không. Bằng cách này, bạn có thể tích cực hơn trong cách tiếp cận của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định liệu một động thái có hợp lý hay không và liệu bạn có thể vượt qua được sự kháng cự tồn tại hay không.

Hầu hết mọi người sợ đầu tư vì họ sợ thua lỗ. Điều này là dễ hiểu. Bạn có thể dễ dàng hợp lý hóa việc mất tiền của mình cũng giống như mất tất cả những gì bạn đã làm trong suốt cuộc đời và bạn không muốn trải nghiệm điều đó.

Bạn nên luôn luôn nhận thức được thực tế rằng nỗi sợ hãi không phải lúc nào cũng là giải pháp. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải nhận thức được thực tế rằng bạn có thể sử dụng nỗi sợ hãi của mình để giúp bạn đạt được thành công.

Điều quan trọng cần nhớ là một vị trí dài trên thị trường sẽ tương đối dễ xử lý khi thời gian đến. Do đó, bạn phải giữ một tâm hồn cởi mở và sử dụng nỗi sợ hãi mà bạn cảm thấy để thúc đẩy bạn thực hiện các hành động cần thiết để đảm bảo tương lai của bạn trên thị trường.

Bạn có thể thấy rằng nỗi sợ mà bạn cảm thấy không liên quan gì đến đầu tư thực sự. Bạn có thể chỉ đơn giản là giữ tiền của bạn và không bận tâm sử dụng nó để bảo vệ lợi ích của bạn.

Không có nghi ngờ rằng nỗi sợ là có thật. Nếu bạn để nó kiểm soát các quyết định của mình, bạn có thể sẽ mất tiền. Do đó, điều rất quan trọng là giữ một tâm trí cởi mở và tận dụng sức mạnh của sự sợ hãi để có một khoản đầu tư thành công.