Dự báo Euro: Triển vọng cho EUR / USD tiêu cực dài hạn

Dự báo Euro: Triển vọng cho EUR / USD tiêu cực dài hạn

Như chúng ta đã biết, Dự báo đồng Euro: Chỉ số sức mạnh tương đối đã giảm khi ECB (Ngân hàng trung ương châu Âu) bước vào và cho vay nhiều tiền hơn cho các ngân hàng. Bây giờ, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang đàm phán để bơm thêm tiền vào hệ thống ngân hàng để ngăn chặn sự vỡ nợ của Hy Lạp.

Dự báo Euro cho thấy rằng nếu không có thỏa thuận với Hy Lạp, thì Euro sẽ giảm xuống mức thấp chỉ trên 75 cent mỗi Euro. Chúng ta đều biết rằng đồng Euro hiện đang chịu áp lực vì sự bế tắc với Hy Lạp và ảnh hưởng của điều này đối với nền kinh tế.

Trong bài viết này tôi muốn nói với bạn cách diễn giải Dự báo Euro, để bạn có thể tự hiểu về nó. Trước tiên hãy để tôi nói với bạn rằng trong khi tôi tin rằng đó là chỉ số tốt nhất hiện có, thì đó không phải là chỉ số duy nhất có sẵn.

Nhiều người ngoài kia đã đưa ra dự đoán kinh tế hoặc chính trị về kết quả của sự bế tắc của Hy Lạp sẽ ra sao, và những dự đoán này dựa trên Dự báo Euro. Trên thực tế, người ta đã tuyên bố hết lần này đến lần khác rằng chỉ báo này không phải là chỉ báo duy nhất hợp lệ.

Tôi cũng sẽ nói với bạn rằng Dự báo Euro chủ yếu được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ và đồng đô la Mỹ gần đây cũng chịu áp lực. Vì vậy, khi bạn đọc Dự báo Euro, tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét đồng đô la Mỹ vì nó không chỉ là về đồng Euro.

Nếu bạn nhìn vào Dự báo Euro trong năm qua, nó sẽ cho chúng ta biết nhiều nhất về Hy Lạp và Ý, bởi vì họ là hai quốc gia lớn nhất trong Eurozone. Và họ chịu áp lực từ Đức vì họ có dân số nhỏ hơn.

Tất cả điều này có nghĩa là tình hình hiện tại sẽ giống như tình huống mà chúng ta đã thấy ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong thời kỳ khủng hoảng. Bạn sẽ thấy lạm phát tăng, và tín dụng được thắt chặt.

Khi tôi nhìn vào tương lai, xu hướng khá rõ ràng, và đó là đồng đô la yếu hơn. Trên thực tế, như tất cả chúng ta đều biết sức mạnh của đồng đô la được quyết định bởi sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, hiện đã chứng kiến ​​sự suy thoái.

Vì vậy, nơi này rời khỏi Euro, sẽ suy yếu khi chúng ta tiến lên? Chà, Euro dự kiến ​​sẽ yếu đi, và điều này có thể khiến mọi thứ hơi khó khăn.

Ví dụ, đồng Euro sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với đồng đô la Mỹ khi nền kinh tế Mỹ suy yếu. Chúng ta thậm chí có thể thấy đồng Euro mất giá nhiều hơn đồng đô la trong vài năm tới.

Có nhiều lý do tại sao Hy Lạp có thể cần phải rời khỏi khu vực đồng Euro, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ xảy ra, và nó có thể sẽ không xảy ra. Điều này là do thực tế là nền kinh tế ở Hy Lạp đang trên bờ vực suy thoái quy mô lớn, và bây giờ họ cần nhiều tiền hơn, và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ bơm thêm tiền vào nền kinh tế để giúp hệ thống ngân hàng.

Đồng Euro hiện đang ở mức thấp lịch sử so với đồng đô la Mỹ, và vì vậy điều này sẽ khuyến khích đồng Euro yếu hơn tăng cường hơn nữa. Vì vậy, tóm lại, dự báo Euro không nên nhầm lẫn với điểm yếu của Euro, đó là dự báo về đồng Euro suy yếu và sự thay đổi tăng của đồng đô la Mỹ.