Dự báo đô la Mỹ: DXY trên 100 khi USD phẫu thuật bất chấp hành động của Fed

Dự báo đô la Mỹ: DXY trên 100 khi USD phẫu thuật bất chấp hành động của Fed

Hành động giá USD và Dự báo Đô la Mỹ: DXY / USD dường như đã đạt mức cao mới ở mặt sau của ECB và các biện pháp của Ngân hàng Nhật Bản. Đây có thể là một bước ngoặt rất quan trọng trong giao dịch Đô la Mỹ nhưng điều này có dễ vỡ như vẻ ngoài của nó không?

Đô la Mỹ sẽ tăng lên mức cao hơn nữa, hay là động thái hơi sớm? Một số người nói rằng tình hình có vẻ rất lạc quan đối với EUR / USD, và cũng có những người sẽ không đồng ý. Chúng tôi nghĩ rằng có nhiều hình ảnh hơn là hành động ECB hiện tại.

Mặc dù hành động hiện tại của ECB dường như đã gây ra sự quá mức đối với cặp tiền tệ USD / JPY, USD vẫn được hỗ trợ tốt và có thể tiếp tục tăng, về mặt các vấn đề về phía cung mạnh mẽ hơn được thảo luận ở đây: ECB ảnh hưởng đến Euro Spot như thế nào Thị trường? .

Thực tế là EUR / USD cũng là một trường hợp nghiên cứu quan trọng, bởi vì trong khi đồng Euro có khả năng tăng giá so với USD, USD có thể sẽ tăng giá so với EUR. Hai loại tiền tệ rất khác nhau với quỹ đạo tăng trưởng rất khác nhau.

Trong trường hợp này, chúng tôi tin rằng ECB đã làm suy yếu khả năng cạnh tranh của Thị trường Euro Spot, với nhu cầu về đồng Euro giảm (thông qua niềm tin của nhà đầu tư giảm). Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, vì dường như đã tìm thấy một số chỗ để giảm bớt một số chương trình nới lỏng định lượng.

Điều này sẽ tạo ra sự vượt mức về EUR / USD và khiến USD tăng giá vì nguồn cung đã trở nên chặt chẽ hơn, theo biểu đồ DXY. Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất rằng việc gọi EUR / USD là tình trạng bán quá mức sẽ là quá sớm. Chúng tôi hy vọng giao dịch này sẽ đảo ngược hướng vào cuối quý 2, nhưng nếu hành động của ECB là gây ra cuộc suy thoái thứ ba của Pháp, thì chúng ta sẽ thấy EUR tăng giá so với USD.

Vậy chúng ta nên đứng ở đâu bây giờ, trên biểu đồ DXY? Chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi đã không bán hết chính xác vào đầu tuần, nhưng bây giờ chúng tôi nghĩ rằng giao dịch có thể bị bán quá mức.

Mặt khác, chúng tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi đã sai về USD / JPY và có lẽ chúng tôi đã quá tích cực với giả định rằng Fed sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Vâng, đó có thể là một trường hợp ‘hối hận’ của người mua, nhưng về lâu dài, USD có thể sẽ tăng giá so với Yên Nhật.

Do đó, nếu bạn sở hữu cặp EUR / USD, chúng tôi khuyên bạn nên chờ vài ngày và xem dữ liệu lạm phát của Nhật Bản diễn ra như thế nào. Bạn cần hiểu rằng Fed Mỹ không có khả năng tăng lãi suất cho đến cuối năm nay, và điều này có nghĩa là EUR / USD cũng có thể đạt được một số điểm trong ngắn hạn.

Nếu bạn đã thực hiện lời khuyên trước đó của chúng tôi và đã tham gia cặp USD / GBP, thì chúng tôi sẽ khuyên bạn nên làm tương tự với EUR / USD và xem thử ECB có ảnh hưởng gì. Chúng tôi sẽ đề xuất rằng EUR / USD là một giao dịch mua rất mạnh vào thời điểm này, nhưng có thể có một cuộc suy thoái thứ ba ở Pháp và đồng Euro có thể tăng cao hơn rất nhiều, đó sẽ là một hỗ trợ rất mạnh ở mức thấp hơn chúng tôi hiện đang thấy.

Chúng tôi tin rằng đồng euro vẫn rất mạnh so với đồng đô la Mỹ, nhưng chúng tôi đang theo dõi các hành động của Ngân hàng Trung ương châu Âu rất chặt chẽ. Như Chủ tịch ECB Mario Draghi đã nói trong cuộc họp báo gần đây của mình, “Nếu lạm phát tăng nhanh hơn dự kiến, nó có thể kích hoạt hành động”. DXY đang cho thấy rằng EUR / USD đang được hỗ trợ, và do đó chúng tôi khuyên bạn nên giữ EUR và giữ mức độ tiếp xúc của bạn xuống. Nếu hành động của ECB không mạnh mẽ như chúng tôi dự kiến, chúng tôi sẽ kỳ vọng EUR / USD sẽ tiếp tục củng cố và đạt được nhờ vào nguồn cung chặt chẽ hơn.