Đô la Mỹ có thể tăng giá trên FOMC, dữ liệu GDP của Hoa Kỳ bị lung lay

Đô la Mỹ có thể tăng giá trên FOMC, dữ liệu GDP của Hoa Kỳ bị lung lay

Có nguy cơ đồng đô la Mỹ có thể tăng trong biên bản FOMC của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC). Như tôi đã trình bày chi tiết vào tuần trước, việc mất lợi nhuận doanh nghiệp và tăng trưởng toàn cầu kém là hai yếu tố lớn khiến FOMC dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ quỹ liên bang vào thứ Sáu. Điều này có thể sẽ gửi phản ứng thị trường vào một sự điều chỉnh lớn.

Để thảo luận về sự tăng giá có thể của USD, chúng ta cần xem xét báo cáo thu nhập quốc dân. Cục Dự trữ Liên bang đã phóng đại quá mức mức tăng trưởng GDP của Mỹ trong năm ngoái. Do đó, họ đã nói với các thị trường rằng Tỷ lệ quỹ liên bang nên giữ nguyên và không cần kích thích tài khóa.

Thật không may, đây chính xác là những gì FOMC sẽ làm khi họ hạ đồng đô la. Đồng đô la đang ở mức hỗ trợ cơ bản. Đồng đô la Mỹ đã đạt đỉnh vào tháng 1 và kể từ đó bắt đầu một sự suy giảm gần đây. Để ngăn chặn sự sụt giảm thêm của đồng đô la Mỹ, FOMC cần tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12.

Nếu có tín hiệu từ biên bản FOMC rằng ủy ban dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, thì đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng giá để đáp ứng với hành động chính sách của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, nếu FOMC ở lại mẹ và vẫn bị giữ, đồng đô la sẽ tăng lên.

FOMC dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cho vay thêm năm mươi điểm cơ bản vào thứ Sáu. Điều này có thể gửi đồng đô la cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào cách thị trường phản ứng.

Trong các bài viết trước của tôi, tôi đã thảo luận về lịch sử di chuyển của FOMC với thị trường. Tôi đã giải thích rằng nếu FOMC tăng lãi suất cho vay, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất kho bạc ngắn hạn và tăng sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với đồng Euro.

Điều này có thể khiến các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ của họ hơn là bán tiền Mỹ. Điều này có thể dẫn đến mất vốn cho nhà đầu tư. Chính vì lý do này mà FOMC thường giảm lãi suất trong một chu kỳ thắt chặt.

Mặt khác, nếu FOMC cắt giảm lãi suất, điều này sẽ gửi lãi suất kho bạc ngắn hạn thấp hơn và đồng đô la có thể tăng giá. Tuy nhiên, nếu FOMC cắt giảm lãi suất quá thấp, nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng và nó sẽ chỉ được coi là một động thái chiến thuật và thị trường có thể sẽ đảo ngược xu hướng trước đó.

Điều quan trọng là nếu FOMC không hạ thấp mục tiêu của mình đối với tỷ lệ quỹ được cấp, thì nên thực hiện dần dần. Khi thị trường bắt đầu giao dịch thận trọng hơn, đã đến lúc tăng lãi suất cho vay từ từ và để thị trường xác định khi nào là thời điểm tăng lãi suất quỹ liên bang.

Theo phân tích của tôi, quý đầu tiên là thời điểm tốt nhất để tăng lãi suất cho vay vì lãi suất cho vay đã nằm dưới mục tiêu và lãi suất kho bạc ngắn hạn đang chịu áp lực. Tuy nhiên, nếu FOMC tăng lãi quá nhanh, nó có thể tạo ra sự hoảng loạn và thị trường có thể đảo ngược xu hướng đã đạt được trước đó.

Tất nhiên, những rủi ro liên quan đến hành động của FOMC khiến tôi phải mua thị trường chứng khoán và bán trái phiếu. Điều đó nói rằng, có lẽ chúng tôi đang ở trong một sự điều chỉnh nhỏ và sự điều chỉnh này có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Kết quả là, tôi vẫn tin rằng tiền tệ bị định giá thấp. Nếu tôi đúng, các nhà đầu tư không nên đặt tất cả tiền của họ vào thị trường.