Các cửa hàng giảm giá dầu thô hỗ trợ khi OPEC thảo luận về việc cắt giảm sản lượng

Các cửa hàng giảm giá dầu thô hỗ trợ khi OPEC thảo luận về việc cắt giảm sản lượng

Tuần này, khi OPEC và các thành viên của mình thảo luận về tác động kinh tế của sự cố giá dầu, rõ ràng là giá dầu thô đang có xu hướng giảm và các mức hỗ trợ đang chạm đáy. Một số nhà phân tích dự đoán rằng giá dầu thô sẽ giảm xuống khoảng $ 50 mỗi thùng. Những người nghĩ rằng đây là một xu hướng sẽ phải chờ đợi.

Ngay cả khi giá dầu thô giảm xuống dưới $ 50 mỗi thùng, nó sẽ không ngừng giảm, vì nhu cầu về dầu thô sẽ tiếp tục tăng. Khi nhu cầu tiếp tục tăng, giá sẽ giảm.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng giá dầu và sản xuất dầu thô sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Một trong những yếu tố đó là Ả Rập Saudi, nước đã công bố kế hoạch giảm sản lượng dầu thô của mình xuống mức khoảng 600.000 thùng mỗi ngày, từ mức hiện tại là 1,3 triệu thùng mỗi ngày.

Đây là điều mà OPEC và các quốc gia sản xuất dầu khác đang hy vọng sẽ làm giảm giá dầu và nhu cầu về dầu thô sẽ bắt đầu tăng. Tuy nhiên, dường như các nước sản xuất dầu đang kìm hãm không đi quá xa, bởi vì họ lo lắng về những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Khi giá dầu thô giảm xuống dưới $ 50 mỗi thùng, một số nhà sản xuất này có thể buộc phải cắt giảm sản lượng hơn nữa, hoặc để giảm lượng dầu họ xuất khẩu.

Nếu có một điều mà mọi người nên nhớ về giá dầu, đó là họ có xu hướng tăng trong những tháng mùa hè. Đó là đỉnh điểm của mùa dầu thô, điều này có ý nghĩa, bởi vì phần lớn xe hơi trên đường ngày nay chạy bằng dầu diesel. Bởi vì nhiên liệu diesel chạy ở nhiệt độ cao hơn, điều có ý nghĩa là giá dầu diesel cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi giá dầu thô.

Nhiều người tin rằng giá dầu bị ảnh hưởng bởi nhu cầu, điều đó có nghĩa là nền kinh tế sẽ ảnh hưởng đến giá dầu, và khi nền kinh tế mạnh lên, giá sẽ giảm. Đây là điều có thể xảy ra, nhưng không nhất thiết phải cùng một lúc. Mặc dù nguồn cung dầu có thể được tăng lên bởi dầu đá phiến và các mỏ dầu khác thường, nhưng điều này là không thể, bởi vì Hoa Kỳ đã nhìn thấy điều này trước đây.

Trên thực tế, điều này đã xảy ra trước đây ở Hoa Kỳ, khi việc sản xuất dầu đá phiến làm giảm chi phí dầu thô, và điều này đã xảy ra trong quá khứ. Khi sản lượng dầu giảm xuống mức bình thường, giá dầu thô tăng.

Khi nhu cầu tăng và sản xuất dầu tăng, giá dầu có thể giảm, nhưng điều này có thể xảy ra khi phần còn lại của thế giới bắt đầu sử dụng nhiều nguồn năng lượng thay thế, như năng lượng mặt trời và gió. Thật khó tưởng tượng, vì chi phí cao của các nguồn năng lượng thay thế, nhưng cuối cùng nó có thể xảy ra.

Lý do tại sao giá dầu sẽ tiếp tục giảm là vì số lượng lớn dầu mà các quốc gia sử dụng để xây dựng nền kinh tế của họ. Quỹ Tiền tệ Quốc tế hy vọng rằng giá dầu sẽ còn tăng cao hơn nữa và sẽ có thêm dầu để xuất khẩu.

Điều đó có nghĩa là giá dầu sẽ bị ảnh hưởng bởi tổng sản lượng dầu và nhu cầu về dầu, nhưng không chắc là nó sẽ tăng lên mức sẽ gây ra thay đổi lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Một số nhà phân tích tin rằng giá dầu sẽ giảm thậm chí thấp hơn so với hiện tại và họ hy vọng rằng giá dầu sẽ giảm xuống chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, nền kinh tế mạnh mẽ mà Hoa Kỳ đã không có khả năng bị giảm giá dầu. Ngày càng có nhiều người sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, bao gồm cả việc sử dụng năng lượng gió và mặt trời ngày càng tăng, do đó số người sử dụng dầu sẽ không tăng đáng kể trong tương lai gần.

Giá dầu thô giảm do quầy OPEC thảo luận về việc cắt giảm sản lượng